KHÁM SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHO THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN THỐNG NHẤT
Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân. Công dân không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú. Khi đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự phải thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.

KHÁM SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHO THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN THỐNG NHẤT

Trong những năm qua, thanh niên thị trấn Thống Nhất luôn tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Mỗi gia đình cần động viên, giáo dục, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước. Tích cực, tự nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định. Trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự là hành vi vi phạm pháp luật, tùy vào tính chất, mức độ, người có hành vi vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Picture 9 Picture 3

Toàn cảnh buổi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Tiếp nối thế hệ cha anh đi trước, sáng ngày 17/10/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn thống nhất tổ chức sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại trạm y tế thống nhất. Các thanh niên thị trấnThống Nhất được tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đầu tiên.

Tại buổi khám tuyển, các thanh niên đã được các y, bác sĩ trạm y tế thị trấn Thống Nhất tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo huyết áp, đo chiều cao, cân nặng, khám chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng hàm mặt, chụp X-Quang và lấy mẫu máu xét nghiệm...

Phòng khám mắt

Do triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự, thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận lệnh gọi khám hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Một số hình ảnh điển hình:

Picture 17

Picture 15