THÔNG TIN VỀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CỦA TTHTCĐ THỊ TRẤN NĂM HỌC 2024-2025.
Chiều ngày 08/10/2024, tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Thống Nhất. Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Thống Nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2024.

THÔNG TIN VỀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CỦA TTHTCĐ THỊ TRẤN NĂM HỌC 2024-2025.

Về tham dự khai giảng và lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời có các đồng chí Lê Trạch Minh, giám đốc Viettel Yên Đinh, đồng chí Nguyễn Gia Long chuyên viên VNPT Yên Định và các đồng chí trong đoàn.

Picture 1

Đồng chí: Nguyễn Gia Long chuyên viên VNPT Yên Định

Về phía thị trấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo đảng, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Chủ tịch, phó chủ tịch các hội đoàn thể thị trấn, Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố, đại diện các nhà trường, doanh nghiệp đống trên địa bàn thị trấn và 100 học sinh của trường trung học cơ sở và trung học phổ thông thống nhất. Một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ.

Picture 4

Picture 5

Picture 3

Tại lễ khai giảng, cán bộ, giảng viên, học viên của Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn thống nhất đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm hai không hai tư với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy học tập suốt đời” cùng một số nhiệm vụ cụ thể như: triển khai các chương trình học tập trực tuyến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích từ sách, báo, bài giảng điện tử… Bên cạnh đó, tổ chức các chuyên đề tư vấn, tập huấn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hữu ích, an toàn; tổ chức giới thiệu về sách, các tài liệu điện tử hữu ích trên các trang thông tin mạng và trang quản lý thông tin về trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu, giúp học sinh, sinh viên, người dân tìm hiểu về kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa, toàn cầu hóa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Ngọc Chinh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm học tập cộng đồng trong năm học vừa qua và chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, từ đó giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Picture 7

Đồng chí Hồ Ngọc Chinh – Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi lễ.

Sau lễ khai giảng và phát động tuần lễ học tập suốt đời, trung tâm học tập cộng đồng thị trấn phối hộp với ủy ban nhân dân thị trấn mở lớp tập huấn cài đặt chữ ký số và hướng dẫn người học thực hiện cài chữ ký số trên nền tảng điện thoại thông minh, với ngần 200 học viên tham gia. Trong thời gian tới, trung tâm học tập cộng đồng thị trấn tiếp tục mở các lớp cài đặt chữ ký số cho người dân tại nhà văn hóa các khu phố và Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố sẽ trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt.

• TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THỐNG NHẤT - HUYỆN YÊN ĐỊNH -TỈNH THANH HÓA
  • Địa chỉ: Thị Trấn Thống Nhất - Yên Định - Thanh Hóa - 0982.469.574